Tiết canh Tôm Rồng

Tôm Rồng lưng có sọc đen, đốt chân màu xanh, đầu tôm lấp lánh ánh sắc cầu vồng.

Tiết canh Tôm Rồng

Để có đủ tiết làm được một đĩa tiết canh phải lựa chọn tôm từ 700gram trở lên. Vì tiết tôm không thể cầm được nên trước khi cắt tiết, người chế biến phải khéo léo lấy từng miềng thịt nạc từ càng tôm cho vào đĩa, trộn với gia vị cho đậm đà và them một ít rau mùi tía tô thái nhỏ. Tiếp theo người chế biến mới thực hiện giai đoạn quan trọng nhất là cắt tiết tôm. Tôm còn sống rửa sạch, gập chặt lưng không cho tôm dãy, dùng dao nhọn chọc vào phần gáy tôm. Tiết tôm màu trắng chảy thẳng xuống đĩa nhân tôm đã được bày sẵn. Ban đầu tiết thành vòi nhỏ, sau đó chảy rì rì cho đến hết. Lạc rang giã giập và rau mùi thái nhỏ sẽ rắc lên khi mặt đĩa tiết se đông. Đặc biệt các bạn sẽ được xem màn cắt tiết , đánh tiết canh tôm tại bàn ăn.

Các món chế biến khác:

Các phần còn lại như thịt tôm làm các món ăn gỏi, chân tôm rang Me, đầu tôm và vỏ tôm thì nấu lẩu hoặc cháo đỗ xanh.